90% NGƯỜI DÙNG MỚI KHÔNG BIẾT CHÍNH XÁC TRONG TINH DẦU CÓ GÌ 🤫

90% NGƯỜI DÙNG MỚI KHÔNG BIẾT CHÍNH XÁC TRONG TINH DẦU CÓ GÌ 🤫

Tinh dầu vape là một trong những phần quan trọng nhất của thuốc lá điện tử, cũng là thứ người sử dụng trực tiếp nạp vào cơ thể. Vậy tinh dầu vape có những thành phần gì?
Tinh dầu được pha với bốn thành phần chính là PG (Propylene glycol), VG (Vegetable Glycerin), hương liệu và nicotine. Trong đó, PG và VG là thành phần cố định.
🔸 VG: là một glycerin thực vật, đây là một chất lỏng không màu, không mùi và không vị. VG trong trạng thái lỏng có độ nhớt khá cao và đây cũng là thành phần chính tạo nên những đám “khói” lớn khi bạn vape.
🔸 PG: cũng tương tự như VG, PG không màu không mùi nhưng có vị ngọt nhẹ khi nếm trực tiếp và loãng hơn VG tương đối nhiều. PG được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ thực phẩm, mỹ phẩm, y tế và tất nhiên là trong vape nữa. Công dụng chính của PG trong một chai tinh dầu vape là làm dung môi liên kết các thành phần juice với nhau, đồng thời cũng pha loãng bớt VG để dễ dàng thấm hút qua bông. Một điều nữa là ngoài nicotine thì PG cũng góp phần tạo nên throat hit trong juice, về cơ bản juice có tỉ lệ PG càng cao thì throat hit sẽ càng mạnh.
🔸 Nicotine: một chất kích thích thần kinh được tìm thấy trong nhiều loài thực vật nhưng chủ yếu là cây thuốc lá. Nicotine đã được con người sử dụng từ hàng trăm nay nay do khả năng kích thích tỉnh táo và giải toả căng thẳng của nó. Tuy nhiên khác với thuốc lá, tinh dầu vape có nicotine nhưng không đi kèm hắc ín và các kim loại nặng sinh ra trong quá trình đốt nhựa cây thuốc lá, do đó đây được coi là cách nạp nicotine vào cơ thể sạch hơn tới 95%.
🔸 Hương liệu: cuối cùng là hương liệu, tất nhiên rồi, ai mà lại muốn hút vào người một hơi khói nhạt thếch cơ chứ. Trong một chai juice, lượng hương liệu được pha vào thường chiếm khoảng từ 18-33% dung tích của cả chai juice. Theo nhiều nghiên cứu tại Mỹ và Anh, hương vị mới là thứ giúp người nghiện cai thuốc lá hiệu quả, thậm chí nó còn quan trọng hơn cả nicotine trong tinh dầu.
Bởi vậy với những anh em đang muốn cai thuốc lá, chọn sai mức ni không vấn đề gì cả, nhưng hãy thật tỉ mỉ khi chọn vị cho tinh dầu nhé. 😉

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *