FREEBASE VÀ SALT NICOTINE LÀ GÌ?

FREEBASE VÀ SALT NICOTINE LÀ GÌ?

Salt nicotine đã thực sự bùng nổ thời gian gần đây. Điều gì khiến nó trở nên phổ biến đến vậy.

Nếu bạn chưa từng nghe nói về nó trước đây, về cơ bản salt nicotine cho phép bạn vape ở hàm lượng nicotine cao hơn mà không bị cảm giác khé cổ họng mà bạn thường thấy. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với các loại juice hàm lượng ni thấp hơn! Bạn sẽ hút ít hơn vì trong mỗi hơi hút bạn sẽ nạp được nhiều nicotine hơn. Vì vậy, nếu bạn yêu thích cảm giác nhẹ nhàng, nhưng ghét phải vape 24/7, saltnic có thể phù hợp với bạn.

Như bạn đã biết, mức nicotine càng cao thì tác động đến cổ họng càng trở nên gắt hơn. Nó có thể khiến nhiều người hút thuốc muốn chuyển đổi sang vaping trở nên khó khăn hơn, vì độ gắt cao nhưng không đạt được mức độ ni bạn cảm nhận trong một điếu thuốc.

Đối với những người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về salt nicotine và những gì nó có thể làm cho bạn, bạn đang ở đúng nơi. Vì vậy, sự khác biệt giữa salt nicotine và freebase là gì?

NICOTINE FREEBASE LÀ GÌ?

Chất nicotine trong juice vape được gọi là nicotine freebase. Đây là một phương pháp mà các công ty thuốc lá đã sử dụng từ những năm 60.

Freebase là nicotine ở dạng tinh khiết nhất so với các dẫn xuất nicotine khác. Đổi lại, nicotine freebase mạnh hơn nhiều khi được làm nóng và nó có thể được hấp thụ nhanh hơn nhiều trong phổi và não của bạn.

Phương pháp này được tìm ra vào những năm 1960 bởi Phillip Morris, công ty sở hữu Marlboro. Những gì họ phát hiện ra là nếu họ điều chỉnh nồng độ pH trong nicotine, nó có thể hấp thụ tốt hơn so với những loại thuốc lá trước đó vào những năm 1950 mà không cần tăng liều lượng.

HÓA HỌC ĐẰNG SAU NÓ

Để hiểu muối nicotine là gì, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của nicotine freebase. Chúng ta chuẩn bị nói về khoa học và y khoa vì vậy hãy chịu đựng với tôi.

Nicotin trong lá thuốc tự nhiên có thành phần hóa học là một loại muối chính là saltnic mà chúng ta vẫn hay gọi. Nhưng loại nicotine này khó hóa hơi, cũng khó hấp thụ vào phổi và não hơn.

Đây chính là lúc freebase xuất hiện để giải quyết vấn đề khó hấp thụ của nicotine tự nhiên. Phillip Morris phát hiện ra rằng nếu nicotine được khử proton ( thông qua amoniac ) hoặc để loại bỏ điện tích dương của nó, nó có thể quay trở lại trạng thái tự do, khiến nó dễ dàng đi qua các màng tế bào trong cơ thể chúng ta hơn nhiều . Tóm lại, nicotine ở dạng freebase làm cho nó có khả năng sinh học cao hơn đối với phổi và não của bạn, điều này làm cho nó hoạt động mạnh hơn.

Nếu nicotine freebase mạnh hơn, thì tại sao những người hút thuốc lại cần salt nicotine?

SALT NICOTINE LÀ GÌ?

Salt nicotine như chúng tôi đã giải thích ở trên là trạng thái tự nhiên mà nicotine có trong lá thuốc.

Chúng tôi cũng đã đề cập rằng muối nicotine ổn định hơn nhiều và không dễ bay hơi như dạng freebase. Saltnic cũng cần nhiệt độ cao hơn để hóa hơi và các ion không dễ dàng di chuyển đến các thụ thể nicotine trong cơ thể bạn.

Nói một cách đơn giản, đây không phải là cách hiệu quả nhất để cung cấp nicotine vào cơ thể bạn so với dạng freebase đã khử proton.

Vì vậy, tất cả các cơn sốt về saltnic đến từ đâu?

Phòng thí nghiệm Pax , nhà sáng tạo của phương pháp vaping mới này đã tìm ra cách sử dụng muối nicotine như một phương tiện để tạo ra 50 mg nicotine mượt mà đồng thời làm cho nó có khả năng sinh học cao hơn những gì chúng ta hiện có trên thị trường vaping. Mục tiêu của họ là bắt chước cảm giác hút thuốc một cách gần nhất có thể và cho đến nay, có vẻ như nó đang hoạt động tốt.

Sao có thể như thế được? Chắc hẳn nhiều bạn đang hơi bối rối lúc này. Thành phần bí mật làm nên điều kỳ diệu nằm ở việc sử dụng axit benzoic. Axit benzoic phục vụ hai mục đích chính trong nicotin muối:

  1. Nó giúp muối nicotin bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn cũng như giảm nồng độ pH trong muối nicotin, giúp cổ họng trơn tru hơn
  2. Một phản ứng hóa học xảy ra làm cho nicotine dễ hấp thụ hơn giống như nicotine freebase

Điều này có nghĩa là bạn có thể vape thoải mái ở mức nicotine cao như 50 mg và nó cũng khiến cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ nicotine trái với bản chất của salt nic như đã nói ở trên. Có vẻ như theo bằng sáng chế của Pax , nó chỉ hoạt động trên công thức nicotine dạng muối cụ thể với một số loại axit nhất định. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ do phòng thí nghiệm PAX cung cấp, chất lỏng điện tử muối nicotine có thể giúp bạn giải quyết cơn thèm thuốc hiệu quả hơn so với nước juice vape thông thường.

Nếu bạn nhìn vào đường màu tím và xanh lá cây ở trên, lượng nicotine được hấp thụ vào máu có thể so sánh với việc hút một điếu thuốc và có thể mang lại sự hài lòng về nicotine nhiều hơn so với các loại juice vape truyền thống trên thị trường.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NICOTINE FREEBASE VÀ NICOTINE MUỐI LÀ GÌ?

Từ góc độ vaping, sự khác biệt giữa nicotine freebase và muối nicotine là vấn đề nó ảnh hưởng đến trải nghiệm vaping của bạn như thế nào.

Một sự khác biệt đáng chú ý là sự gắt cổ do nồng độ nicotine cao hơn gây ra. Nicotine trong freebase có độ pH cao hơn ảnh hưởng đến độ kiềm. Điều này khiến cho juice freebase khó có được hàm lượng ni cao hơn. Trong khi đó, nicotine dạng muối có độ kiềm thấp hơn do axit benzoic mang lại, cho bạn cảm giác ở cổ họng mượt mà hơn và làm cho việc hút ở mức 50 mg nicotine có thể chịu được.

THIẾT BỊ NÀO PHÙ HỢP CHO SALT NICS

Một điều cần lưu ý là saltnic hoạt động trên các thiết bị có công suất thấp. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng các thiết bị có công suất cao với salt nicotine. Sử dụng sub-ohms vape với salt nicotine ở mức 50 mg nic sẽ cung cấp cho bạn lượng nicotine quá mức và sẽ khá khó chịu.

Như chúng tôi đã nói ở trên, saltnic được thiết kế để sử dụng trong các thiết bị có công suất thấp hơn do lượng nicotine được hấp thụ cao hơn cũng như không yêu cầu hóa hơi ở nhiệt độ cao.

Hiện tại hầu hết các thiết bị pod đều có cơ chế tự động đốt khi có lực hút ( hay còn gọi là cảm biến lực hút) Điều này khiến cho pod thân thiện hơn với những người mới chuyển từ thuốc lá sang.

LỢI ÍCH CỦA MUỐI NICOTINE

  • Thiết bị thân thiện với người dùng – Dễ sử dụng và không gặp rắc rối. Bạn cũng có thể chọn mua closed pod hoặc disposable cho thuận tiện vì bạn không phải đổ lại juice. Không chỉ vậy, nó nằm gọn trong túi của bạn như một chiếc bút và nếu bạn không thích vape vì nhiều khói thì saltnic phù hợp với bạn
  • Mức độ Nicotine cao hơn – Đây là một bước tiến lớn đối với cộng đồng vaping vì mức độ nicotine cao hơn của salt nicotine sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bỏ thuốc lá. Một số người có thể cho rằng saltnic hiệu quả hơn trong việc chống lại cảm giác thèm ni so với các thiết bị khác trên thị trường.
  • Vị ngon hơn và ít nicotine hơn – Salt nicotine có thể tạo ra trải nghiệm vaping tốt hơn nói chung cho những người muốn vape ở mức nicotine cao hơn. Hơi hút vào cổ họng sẽ không quá gay gắt so với nicotine freebase ở cùng mức độ.
  • Sử dụng ít chất juice hơn – Vì mức độ nicotine cao và khả năng hấp thụ tốt hơn, bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiều juice như với freebase. Tạo ra lượng hơi ít hơn so với juice freebase là điểm cộng để bạn lựa chọn các thiết bị công suất thấp, rẻ và tiện dụng hơn nếu như thứ bạn cần là nicotine chứ không phải lượng hơi khổng lồ.
  • Thời hạn sử dụng lâu hơn – Do muối nicotin ở trạng thái tự nhiên, nó ổn định hơn và ít có khả năng bị oxy hóa nhanh hơn.

SALTNIC CÓ TỆ HƠN ĐỐI VỚI BẠN KHÔNG?

Câu hỏi tuyệt vời! Một trong những thành phần chính trong saltnic là nicotine có khả năng gây nghiện cao. Và  saltnic có lượng nicotine cao hơn so với vape freebase. Làm cho khả năng nghiện nicotine tăng lên nếu không có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Một thành phần khác trong saltnic là axit benzoic. Các nghiên cứu đã báo cáo rằng một số người dị ứng với axit benzoic hít vào sẽ gây ra ho.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn về salt nicotine. Và hãy xem qua  bộ sưu tập juice salt nic thơm miệng của chúng tôi  !

https://www.vape88.vn/product-category/salt-nic-juice-pod/

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *